Triển khai dự án bệnh viện thông minh đầu tiên của Advantech tại Việt Nam

November 15, 2022by admin0Truyền thông

Triển khai dự án bệnh viện thông minh đầu tiên của Advantech tại Việt Nam

November 15, 2022 by admin0
637595420800145301-20220108190138.jpg

Chiều 8/1, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Tập đoàn Advantech Việt Nam và Tập đoàn Intel (Integrated Electronics – Hoa Kỳ) ký hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa (Ninh Thuận).

Theo đó, hai bên sẽ triển khai giải pháp trọn gói “iHospital” và các thiết bị thông minh, đánh dấu sự ra đời của bệnh viện thông minh đầu tiên của Tập đoàn Advantech tại Việt Nam áp dụng chuyển đổi số ở quy mô toàn diện và lớn nhất từ trước tới nay.
Với tầm nhìn xây dựng Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa trở thành bệnh viện thông minh hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, Advantech Việt Nam và Intel sẽ đảm nhận vai trò thiết kế hệ thống, cung cấp giải pháp “iHospital”, tích hợp các thiết bị y tế thông minh và tùy chỉnh với nhu cầu thực tế của bệnh viện.

Bên cạnh đó, Advantech còn có các gói giải pháp công nghệ cao được thiết kế chuyên biệt nhằm hỗ trợ đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế trong việc tối ưu hóa hiệu quả khám, chữa bệnh và tăng sự hài lòng của bệnh nhân trong quá trình điều trị, đánh dấu bước đột phá cho việc chăm sóc sức khỏe và trải nghiệm của bệnh nhân.
Để đảm bảo việc tuân thủ tuyệt đối các quy định của Bộ Y tế tại Thông tư số 54/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 và Thông tư 46/2018/TT-BYT ngày 28/12/2018, Advantech Việt Nam đã phối hợp triển khai cùng một số đối tác phát triển phần mềm giải pháp trong nước, đảm bảo việc vận hành hệ thống và thu thập thông tin bệnh án của bệnh nhân từ các thiết bị thông minh sẽ được số hóa và lưu trữ trên một nền tảng tập trung để dễ dàng chia sẻ, truy cập song vẫn đảm bảo được tính bảo mật thông tin ở mức độ cao nhất.
Nhận thấy những giá trị to lớn có thể mang lại cho người dùng, kết hợp với kinh nghiệm đã từng phát triển mô hình bệnh viện thông minh thành công tại một số quốc gia châu Âu và châu Á, Tập đoàn Advantech đang hướng tới việc đưa các ứng dụng công nghệ thông minh vào lĩnh vực y tế ngày một rộng rãi và phổ cập hơn, giúp giảm thiểu các quy trình đối với nhân viên y tế, giảm rủi ro tổng thể và nâng cao hiệu quả của việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.
Tại Thái Hòa iHospital, ngay từ thời điểm bước chân vào bệnh viện, người bệnh sẽ được trải nghiệm những dịch vụ thông minh nhất, từ hệ thống kiểm soát ra vào (ACS) tích hợp với hệ thống camera giám sát thông minh (AI), hệ thống hàng đợi thông minh (iQ), giải pháp thăm khám tại giường cho các bác sĩ và điều dưỡng (AMIS), hệ thống phòng mổ thông minh tích hợp (AVAS), giải pháp khu nội trú thông minh cao cấp (iWard)… Tất cả đều được Advantech thiết kế hướng vào trọng tâm là người bệnh.
Ngoài ra, các giải pháp cho khám, chữa bệnh và hội chẩn từ xa (Telehealth), hệ thống quản lý Khoa Dược (iMed) cũng được Advantech xây dựng và tích hợp, đảm bảo các dữ liệu về lịch sử điều trị có thể được truy cập dễ dàng trong quá trình hội chẩn – tư vấn cũng như lịch sử sử dụng thuốc của bệnh nhân được giám sát một cách liền mạch và chính xác. “iHospital” còn cho phép người bệnh chỉ cần sử dụng một tấm thẻ thông minh “Smart Card” để có thể truy cập và sử dụng tất cả các dịch vụ đã được tích hợp trên nền tảng hệ thống.
Ông Đỗ Đức Hậu, Tổng Giám đốc Advantech Việt Nam chia sẻ: Trong ngành y tế nói chung và các bệnh viện nói riêng, chuyển đổi số để hướng tới mô hình bệnh viện thông minh là xu hướng tất yếu. Vì chỉ có như vậy mới có thể tối ưu hóa hệ thống vận hành, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tải cho các bệnh viện, giảm chi phí khám chữa bệnh; đồng thời mang đến các trải nghiệm tốt hơn cho bệnh nhân khi sử dụng dịch vụ.

Việc xây dựng cơ sở dữ liệu số từ sớm sẽ giúp cho việc áp dụng các công nghệ phân tích dữ liệu lớn, công nghệ AI hiệu quả hơn. Điều đó cũng giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, khắc phục sự thiếu hụt của nguồn lực bác sĩ có kinh nghiệm.
Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực khám chữa bệnh, được hiện thực hóa qua mô hình bệnh viện thông minh. Hệ thống này sẽ góp phần nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật nhờ vào sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ các giáo sư, bác sĩ chuyên môn hàng đầu ở các lĩnh vực trong và ngoài nước, từ đó giảm số trường hợp chuyển viện không cần thiết, chuyển viện không an toàn, giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối; đồng thời tăng niềm tin và sự hài lòng của người dân đối với hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Dự kiến bệnh viện thông minh sẽ đi vào hoạt động chính thức vào tháng 6/2022, không chỉ mang lại lợi ích to lớn trực tiếp cho người dân ở tỉnh Ninh Thuận mà còn cho người dân ở những tỉnh lân cận. Đây cũng là bước đột phá trong công cuộc chuyển đổi số của ngành y tế tại Việt Nam, một bước tiến quan trọng giữa cuộc chiến chưa có hồi kết với đại dịch COVID-19.
Với hơn 20 năm hình thành và phát triển cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, Bệnh viện Đa khoa Thái Hòa đang được đầu tư xây mới; trong đó, khối khám bệnh có quy mô 12 tầng sẽ hoàn thành vào tháng 6/2022; khối điều trị nội trú quy mô 100 giường sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023./.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *
Visit us on social networks:


0259.3824509


Gọi cho chúng tôi ngay nếu bạn cần tư vấn sức khỏe.
Lưu ý: Xin hãy đến cơ quan y tế gần nhất nếu đó là tình huống nguy cấp.


    Đặt lịch khám
    Copyright by Bệnh Viện Thái Hòa @2005-2024.